Lắp đặt Hệ thống thông gió dành cho nhà ở thoáng mát

09:57 18/01/2018

Nhận tham mưu thiết kế hệ thống thông gió cho các cao ốc chung cư nhà cao tầng, chóng vánh đạt hiệu, uy tín bảo đảm về chất lượng

không gian sống chúng ta ngày hình như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường nhịn rất khó kiếm ở thành thị.

với phương pháp thông gió thiên nhiên, hay là hệ thống thông gió tiêu cực hoạt động theo sự chuyển động của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng không khí để cung cấp gió bỗng nhiên là mát và làm cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió trùng hợp phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió mang thể đi vào và đi ra. Đối với hệ thống thông gió bỗng dưng mang giá tiền phải chăng, không tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, có không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành thị thì hệ thống thông gió bất chợt không mang lại hiệu quả.
 

 


Vậy biện pháp nào phù hợp đem lại hiệu quả nhất đối có nhà ở thành thị ?

mang hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng những quạt thông gió công suất to để đưa luồng không khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng ko khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi tới đúng ko gian cần thông gió khiến mát, và không gây phung phá.

các thông số chuẩn bị cho ngoài mặt hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 


Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió thiết yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyển vận nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào đa dạng nguyên tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của trang bị, … sắp đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm tại những vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, sắp xếp những vị trí lắp đặt thích hợp. nếu như không gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ to thì có thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên quyết tâm bố trí phổ thông cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió ngẫu nhiên
Để đo được hiệu quả áp dụng các chiến lược thông gió, bạn có thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng ko khí mới trong sạch hơn thổi vào, cùng lúc quyết định xem không khí sẽ thảo luận được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K với giá trị từ 0 đến 1, tương ứng có các góc tới của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước khá của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ mang 1 góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu như gió thổi vuông góc mang lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp xếp cả cửa hút và cửa thoát gió; bình thường hai cửa này sẽ ko đặt ở cùng một khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là một yếu tố tác động trực tiếp tới luôn tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoài mặt lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ làm cho tăng hiệu quả khiến mát, bởi vì ko khí nóng sẽ được thay thế chóng vánh và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến cho mát bằng bay hơi. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ làm con người sở hữu cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần sở hữu tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so với khi yên ổn gió. Đây cũng là lý do khiến cho các thiết bị quạt mang thể giúp con người sở hữu cảm giác mát hơn dù rằng chúng ko khiến thay đổi nhiệt độ ko khí.

Đã mang những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần sở hữu bao lăm ko khí trong sạch bên ngoài để cung ứng cho các ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. ví dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong sạch từ bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng nếu tổ chức sử dụng của các thông số lưu lượng chiếc chảy, thang thời gian và thể tích ko gian phòng không tương thích có nhau.

thí dụ, ví như tổ chức của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và đơn vị của lưu lượng ko khí là feet vuông, lúc ngừng thi côngĐây cần xem xét đến hệ số chuyển đổi có giá trị bằng 60 để đưa về đơn vị giờ. ví như lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi vận dụng sẽ khác nhau.

ngoài mặt mở
Cửa sổ và cửa chớp được kiểu dáng như thế nào sẽ với ảnh hưởng to tới sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ mang hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so mang hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp mang thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra có thể ngăn cản những luồng gió hay cũng sở hữu thể trở thành những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời mang thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như những cửa sổ mang cùng hình hình dạng học, chả hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức rất nhiều diện tích của đều thuận lợi cho việc thông gió khi không. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so sở hữu phần đông các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tư, và thậm chí mang thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ có dạng dải ngang dài với thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới với thể sử dụng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí nóng ra qua phía trên của căn phòng trong khi phân phối ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động tới lượng ko khí và tốc độ ko khí. Để sở hữu đủ lượng ko khí cần phải có, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, mang diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

không những thế, để tăng hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió mang thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. sở hữu cách thức bố trí này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì sở hữu cùng một lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cộng một khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể với ảnh hưởng vào hệ thống thông gió tự dưng. ví như 1 ko gian quá nóng thì thông gió tình cờ sẽ khó tạo ra nhân tiện nghi nhiệt hơn. ngoài ra, những giải pháp về khối nhiệt có thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và tránh đổi thay to 1 cách đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người bề ngoài mang một cơ hội phải chăng hơn để tiêu dùng thông gió bất chợt có hiệu quả.

sở hữu hàng ngũ viên chức giỏi trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem lại cho người mua sự phục vụ tốt nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cấp thiết đối với những nhà ở thành thị ngày nay. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho không gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong lành cho những người sinh sống và khiến việc trong chậm triển khai. do vậy khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chu đáo để sở hữu được một bầu ko khí tuyệt vời cho tòa nhà song song tạo không gian sống an toàn và sở hữu lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo mức giá ở mức tiết kiệm nhất, không gây hoang toàng.

tổ chức TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nức tiếng trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được dùng cho khách hàng về dịch vụ tư vấn ngoại hình, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng địa chỉ có chúng tôi theo thông báo sau.