Ông tưới nhỏ giọt giảm trạng thái thiếu nước cho cây cà phê

03:55 27/02/2018

tiêu dùng ống tưới nhỏ giọt giúp người dân Đắk Lắk giải quyết được bài toán về nguồn nước tưới cho cây cà phê. 1 Trong các cái cây chủ lực và là nguồn kinh tế chính của người dân.

tiêu dùng ống tưới nhỏ giọt giúp người dân Đắk Lắk giải quyết được bài toán về nguồn nước tưới cho cây cà phê. 1 Trong các cái cây chủ lực và là nguồn kinh tế chính của người dân.


Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng đã bước vào mùa khô hanh kéo dài từ 5 đến 6 tháng, diễn ra từ tháng 11 tới tháng 4 năm sau, cây cà phê sẽ ko sở hữu sản phẩm thu hoạch nếu ko được tưới nước.
Theo tiến sĩ Trần Vinh, Phó Viện trưởng Viện công nghệ khoa học kỹ thuật nông - lâm nghiệp Tây Nguyên, việc lắp đặt hệ thống ống tưới tiết kiệm khá đơn thuần, gồm đường dây ống nhựa PVC (có khóa đóng, mở), 1 bể cất nước (để hòa phân bón) và 1 mô tơ bơm nước, sở hữu tổng chỉ phí khoảng 50 tới 60 triệu đồng/ha, thời hạn tiêu dùng trong khoảng 10 năm trở lên.
Đây là các nguyên nguyên liệu đơn giản, dễ mua trên thị trường, dễ lắp đặt nhưng tưới đảm bảo để cây cà phê sinh trưởng, lớn mạnh rẻ ngay trong mùa khô hanh để tỷ lệ ra hoa, đậu quả luôn đạt từ 3 tấn cà phê nhân trở lên.
Hệ thống ống tưới chẳng những đảm bảo đủ nước cho người dân, mà còn hạn chế sức người trong việc tưới tiêu và tích kiện nguồn nước trong những tháng khô han mang lại năng suất cao cho ngươi dân