Phomai Mozzarella là gì và cách làm ra sao ?

10:17 12/08/2017

Phomai Mozzarella là gì và cách làm ra sao ?

Tổng quan về phô mai Mozzarella Coopmart

Mozzarella là loại cheese này có nguồn gốc từ Ẩm thực Italy, còn được xếp chung vào nhóm cream cheese, được làm từ sữa trâu nước hoặc sữa bò. Ở dạng tươi, Mozzarella khá mềm, có màu từ trắng đến ngả vàng tùy theo chế độ ăn uống của con trâu hay bò được lấy sữa. Truyền thống thì Mozzarella tươi được làm và ăn ngay trong ngày. Do có độ ẩm lớn nên Mozzarella tươi có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.

Những loại Mozzarella đã được làm khô đi bằng cách giảm nước và đã được cắt thành vụn nhỏ như ngày nay có thể được bảo quản đến 6 tuần. Phô mai Mozzarella Coopmart là loại cheese không thể thiếu trong món Pizza, sau khi nướng Mozzarella sẽ chảy và tạo thành những sợi cheese dai và dính.

Bạn có thể mua Mozzarella dạng khối lớn, khi cần làm món gì thì cắt theo nhu cầu. Mozzarella là dạng cheese mềm và ẩm nên nó cũng rất mau bị lên mốc. Khi bạn mở bao bì rồi dùng dao cắt là các vi khuẩn đã dễ dàng xâm nhập vào bề mặt miếng cheese rồi, do đó bạn không nên để quá lâu, và hãy giữ nó trong ngăn chill room của tủ lạnh. Bạn nhớ dùng tay sạch và dao sạch khi cắt Mozzarella để kéo dài được thời gian bảo quản phần cheese còn thừa nhé.

Tổng quan về phô mai Mozzarella Coopmart
Tổng quan về phô mai Mozzarella Coopmart

Pizza ko bao giờ thiếu được Mozzarella bạn nhớ nhé. Bên cạnh đó còn có những món ăn vô cùng đặc sắc nếu có sự góp mặt của loại phô mai “thần thánh” này, có thể kể đến như: phô mai que ăn vặt, bánh mì nướng phô mai và pepperoni, Cà tím phomai Mozzarella đút lò, Khoai tây cuốn tôm phomai chiên, Bolognese lasagna pasta lá với sốt kem thịt bò… và còn hàng ngàn món ăn tuyệt vời khác nữa.

Pizza ko bao giờ thiếu được Mozzarella
Pizza ko bao giờ thiếu được Mozzarella

Cách làm phô mai Mozzarella Coopmart tại nhà

Không cần phải đến siêu thị để mua phô mai Mozzarella Coopmart nữa, từ hôm nay bạn có thể tự tay làm phô mai cực ngon cho mình ngay tại nhà đấy. Nào cùng xem ngay nhé!

Xem thêm https://mamcomviet.com/tag/mon-ngon-voi-pho-mai/

Nguyên liệu làm phô mai Mozzarella

 • 7g axit citric
 • 20ml men đông sữa
 • 3,8 l sữa tươi
3,8 l sữa tươi
3,8 l sữa tươi
 • Dụng cụ làm phô mai Mozzarella
 • Nồi lớn
 • Rây lọc

Cách làm phô mai Mozzarella ngon cực đơn giản

 • Hoà 7g axit citric vào 120 ml nước lạnh
 • Hoà 20ml men đông sữa vào 60 ml nước
 • Đổ khoảng 3,8 l sữa vào một chiếc nồi lớn, cho axit citric vào sữa, đun sữa ấm đến khoảng 32 độ C thì cho tiếp men đông sữa vào rồi đun khoảng 30 giây, vừa đun vừa khuấy đều tay.
Đổ khoảng 3,8 l sữa vào một chiếc nồi lớn
Đổ khoảng 3,8 l sữa vào một chiếc nồi lớn
 • Để sữa nghỉ từ 5-10 phút. Cắt sữa đông thành những miếng nhỏ
 • Đun nóng sữa lên khoảng 40 độ C. Lọc phần sữa đông qua rây.
 • Vắt hết phần nước trong rồi đổ vào nồi, đun nóng khoảng 85 độ C
 • Chia phần sữa đông thành những đoạn nhỏ, cho sữa vào một chiếc rổ lưới và ngâm vào phần nước sữa 5-10 giây.
 • Vớt phần sữa đông ra vào nhào nặn nó, hãy tưởng tượng bạn đang trở về tuổi thơ với trò chơi đất nặn nhé. Nhào nặn đến khi sữa mịn và dẻo. Nặn sữa thành những hình bạn thích.
Cách Làm Phô Mai Mozzarella Coopmart Cực Ngon Và Đơn Giản
Cách Làm Phô Mai Mozzarella Coopmart Cực Ngon Và Đơn Giản

Thật đơn giản đúng không nào? Từ nay phô mai Mozzarella Coopmart sẽ là một trong những loại nguyên liệu không thể thiếu trong việc chế biến những món ăn tuyệt vời cho gia đình thân yêu của mình thưởng thức đấy. Hãy theo dõi Mâm Cơm Việt để cập nhật liên tục những món ăn ngon với Mozzarella nhé!