Những điều cần nhớ khi mua máy tính bảng giá rẻ

17:15 08/08/2017

Những điều cần nhớ khi mua máy tính bảng giá rẻ

Bạn cần lưu ý đến tuổi thọ pin, thương hiệu, loại chip được sử dụng cũng như nhiều yếu tố khác để tránh khỏi tình trạng “rẻ mà hóa đắt”.

Bạn cân nhắc mua một chiếc máy tính bảng tầm trung giữa vô số các loại máy tính bảng giá rẻ (mức giá dưới 5 triệu đồng) trên thị trường. Lời khuyên là người dùng nên cần cẩn trọng để không bị “đánh lừa” bởi mức giá “rẻ như cho” hay hình thức bên ngoài bóng loáng, bởi rất có thể chỉ sau một vài ngày sử dụng, bạn sẽ cảm thấy hối tiếc với quyết định của mình. 

 

Chi tiết: phân phối máy tính bảng

 

Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là tất cả các loại máy tính bảng giá rẻ đều tệ. Trên thị trường vẫn có nhiều sản phẩm tablet tốt với mức giá hoàn toàn chấp nhận được. 

 

Đừng quên kiểm tra Google Apps trên thiết bị 

 

Trong phân khúc dưới của thị trường máy tính bảng, các nhà sản xuất cạnh tranh nhau chủ yếu là về giá cả. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi các nhà sản xuất “hy sinh” một số tính năng như tốc độ vận hành, độ phân giải của màn hình để hạ giá thành của sản phẩm xuống thấp nhất có thể. 

 

Tuy nhiên, đó là những điều “có thể chấp nhận được” với một mức giá vừa túi tiền. Bạn cần xem kỹ thiết bị máy tính bảng giá rẻ “đang trong tầm ngắm” đã được cài sẵn Google Apps hay chưa.

 

 

 

Vấn đề của một thiết bị không được hỗ trợ Google Apps là bạn sẽ không thể truy cập Google Play Store. Ban đầu, người dùng có thể tưởng rằng các ứng dụng Gmail, công cụ tìm kiếm Google hay các ứng dụng khác chưa có sẵn trên thiết bị, và bạn sẽ tải được các ứng dụng này (hoặc các ứng dụng khác có tính năng tương tự) về máy dễ dàng. Sự thật, người dùng sẽ không thể tải các ứng dụng nếu bạn không truy cập vào Google Play Store.

 

Theo đó, chiếc máy tính bảng của bạn gần như không có mấy tác dụng, không thể gửi mail, tìm kiếm hay truy cập website, cũng như không vào Youtube, tải trò chơi. 

 

Một số thiết bị máy tính bảng không được hỗ trợ Google Apps và có kho ứng dụng khác, ví dụ như Amazon, nhưng kho ứng dụng của Amazon và Google là hoàn toàn khác nhau. Vì thế, nếu bạn muốn truy cập Google Play và tải vô số ứng dụng hấp dẫn thì lời khuyên dành cho bạn là nên chọn lựa các thiết bị có hỗ trợ Google Apps. Đương nhiên là việc tìm ra các tablet có hỗ trợ Google Apps dễ dàng, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không quên kiểm tra ứng dụng trước khi mua.

 

Nguồn: Chợ vàng

 

Máy tính bảng giá rẻ không đồng nghĩa với máy tính bảng tốc độ “sên bò”

 

Có nhiều người chấp nhận mua tablet giá rẻ đi kèm với các thông số lỗi mốt. Lý do bởi họ đánh đồng giữa tầm giá trung bình với khả năng vận hành chậm chạp và kém hiệu quả. Sai lầm của họ là không hiểu rằng, thị trường công nghệ và họ có thể mua được sản phẩm với mức giá hợp lý hơn.

 

Có thể lấy một vài ví dụ như: Máy tính bảng Asus MeMo Pad8 với vi xử lý bốn nhân Intel Atom Z 3745, tốc độ 1,6 GHz và RAM 1 GB. Acer cũng có Iconia Tab sử dụng chip bốn nhân Intel Atom Z3745G và RAM 2 GB.  Bên cạnh đó, LG cũng tham gia phân phúc này với dòng LG G Pad F 8.0 được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 400 và RAM 1 GB.

 

Mặc dù có thể không phải là những chiếc tablet “mạnh mẽ” với các thông số trong mơ, nhưng những dòng máy tính bảng trên đều đi kèm với các bộ vi xử lý tốt và dễ dàng xử lý các tác vụ thường ngày.