Đánh giá pin của Xiaomi Redmi Note 4X - Có tốt như lời đồn ?

08:19 16/11/2017

Xiaomi Redmi Note 4X xách tay là một trong những chiếc máy có giá vô cùng hợp lý được rất nhiều người dùng lựa chọn. Chúng mang trong mình đầy đủ những yếu tố như cấu hình khỏe, màn hình đẹp, thời lượng pin có dung lượng cao và có thể nói là đỉnh của đỉnh với mức giá như vậy.

Và trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi đánh giá chi tiết thời lượng pin của chiếc Xiaomi Redmi Note 4X này xem nó có thực sự tốt như lời đồn không?

 

Thông số và thời lượng pin của điện thoại Xiaomi Redmi Note 4X

 

Redmi Note 4X là hãng điện tử luôn được người dùng đánh giá cao về thời lượng sử dụng pin. Xiaomi đã cho ra đời những chiếc điện thoại với thời lượng sử dụng pin dài, hoàn toàn không phải lo lắng đang dùng mà máy hết pin giữa chừng và chiếc Redmi Note 4X cũng hoàn toàn không phải ngoại lệ. Với thời lượng pin lên đến 4100mAh một con số cực kì ấn tượng mà ngay cả một siêu phẩm cũng khó mà có được.

 

Như bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge cũng chỉ có dung lượng pin là 3000mAh và 3600mAh, hay iPhone 7 cũng chỉ có dung lượng pin khá yếu chỉ 1960mAh,... Tất cả các điện thoại đó đều thấp hơn rất nhiều so với thời lượng pin của chiếc Redmi Note 4X - chiếc điện thoại tầm trung giá rẻ giá chỉ khoảng 3 triệu đồng.

Hình ảnh Xiaomi Redmi Note 4X

Đầu tiên chúng ta điểm sơ qua về cấu hình của Redmi Note 4X, máy đang chạy ở phiên bản MIUI V8 chứ không phải là ở phiên bản MIUI V9.

 

- CPU SnapDragon 625.

- RAM 3 GB

- GPU Adreno 506

- Màn hình 5,5 inch Full HD (1080 x 1920 pixels), IPS LCD

- Pin 4.100 mAh

- Android 6.0.1 Marshmallow

- Giao diện MIUI 8

 

Và dưới đây là kết quả sau nhiều lần trải nghiệm thực tế thời lượng pin khi xem video, lướt web, chơi game và thời gian sạc của Redmi Note 4X.

 

1. Thời lượng xem video

Redmi Note 4X có thời lượng xem video cũng khá là ấn tượng, khi mình thử nghiệm xem video có độ phân giải FullHD, màn hình để độ sáng 50%, volume 40% thì máy cho thời lượng lên đến 14 giờ 30 phút trong khoảng từ 100% về 0%. Chỉ tính riêng phần xem video thì thời lượng pin của Note 4X quả thực rất là ấn tượng.

 

2. Lướt web

Ở khả năng lướt web liên tục máy cũng cho kết quả ấn tượng với thời lượng pin lên đến 10 giờ 49 phút.

Hình ảnh Xiaomi Redmi Note 4X

3. Game

Chơi game là mục khiến máy nhanh nóng và có thời lượng sử dụng pin ít nhất do máy hoạt động gần như hết 100% hiệu năng của máy. Vì vậy mà ở mục này Redmi Note 4X chỉ đạt được khoảng 7 giờ 35 phút chơi game liên tục.

 

Tuy nhiên, vẫn cực kì ấn tượng bởi rất ít các mẫu điện thoại có thời gian chơi game lâu như Redmi Note 4X.

 

4. Sạc pin

Xiaomi Redmi Note 4X được trang bị con chip SnapDragon 625, theo Quancolmm thì chip này được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 2.0. Nhưng không hiểu sao mà hãng Xiaomi lại không trang bị tính năng này trên chiếc Remdi Note 4X. Chính vì thế mà thời gian sạc của máy khá là lâu lên đến 2 giờ 30 phút. Nếu máy được trang bị sạc nhanh thì sản phẩm này sẽ còn hot hơn nữa.