Mẫu Apple iPhone X đội giá lên 1.500 USD trên eBay

12:52 30/10/2017

Trên các trang như Craigslist hay eBay, nhiều người dùng đã sẵn sàng bỏ 2.000 USD để mua lại những chiếc điện thoại iPhone X đã được đặt hàng thành công.

Chỉ trong khoảng 15 phút sau khi Apple cho đặt hàng mua điện thoại iPhone X thì đã diễn ra tình trạng cháy hàng khi nhận đặt trước hôm 27/10 tại Mỹ.

Thời hạn giao hàng lùi lại 1-2 tuần sau vài phút, và nhanh chóng dời sang 5-6 tuần. Nếu đặt hàng hiện tại, người dùng phải đợi đến tháng 12 để nhận máy.

Mức giá đội lên từ 1.700-2.000 USD trên các chợ online

Giống các năm trước, không phải tất cả những người đặt trước máy đều hứng thú thực sự với chiếc Apple iPhone X. Một lượng không nhỏ những chiếc điện thoại iPhone X đặt hàng thành công đang được rao bán tràn lan trên các trang như Craigslist hay eBay. Tất nhiên, giá bán của nó bị đẩy lên không ít.

Trên Craigslist, thuộc khu vực vịnh San Francisco, nhiều người sẵn sàng trả trung bình 2.000 USD cho mẫu Apple iPhone X 256 GB. Mức tăng lên đến gần 1.000 USD. Mức giá tương tự cũng được đưa ra trên trang eBay.

Hàng nghìn chiếc điện thoại iPhone X được rao bán và rất nhiều trong số đó đã có người trả giá. Chẳng hạn, một số màn đấu giá với thời hạn kết thúc là 1 tiếng cho iPhone X 256 GB được trả giá lên đến 1.700, cao hơn đến 550 USD so với giá gốc.

Với số lượng sản phẩm bán ra hạn chế, không ngạc nhiên khi nhiều người sẵn sàng trả thêm tiền để sớm sở hữu chiếc iPhone X cao cấp, thay vì chờ đợi.

Tình trạng tương tự diễn ra ở thị trường Việt Nam khi nhiều thương gia đang tìm cách đưa hàng về nước sớm nhất có thể. Họ chào bán sản phẩm nay với giá 35-40 triệu đồng cho bản iphone X 64 GB.

Tất nhiên, so với tại Mỹ thì thương gia Việt Nam vất vả hơn nhiều. Họ phải đặt hàng trước, hoặc đến Hong Kong, Singapore vào ngày 3/11 để đưa máy về nước sớm nhất có thể.

Thông thường sau vài ngày khi mở bán, nguồn hàng về nước sẽ dồi dào hơn, cũng là lúc tình trạng hét giá giảm đi.

Theo zing.vn