NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN LÀN DA NHANH LÃO HÓA

09:08 13/09/2017

Làn da đối với phụ nữ là vô cùng quan trọng, nó là yếu tố tạo nên vẻ đẹp vì vậy họ luôn dành thời gian và công sức để chăm sóc cho làn da.

Tuy nhiên do những yếu tố khách quan tác động như công việc, môi trường đã góp phần làm da bạn bị ảnh hưởng rất lớn, đặc biệt là lão hóa da.

Lão hóa da thường xuất hiện ở phụ nữ khi họ bước vào tuổi 30, không chỉ có vấn đề tuổi tác còn nhiều những nguyên nhân khác có thể dễ dẫn lão hóa da đến sớm hơn. Vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng chia sẻ những tác nhân là điều kiện cho lão hóa da, để biết cách phòng tránh nhé!

#1. Thức khuya

Đây chính là kẻ thù số 1 của làn da, bạn có biết thời điểm tốt nhất để làn da phục hồi sau một ngày chính là từ 22 – 23h. Việc thức khuya nhiều khiến cho quá trình trao đổi chất của hệ tuần hoàn bị rối loạn, từ đó dẫn đến cho làn da bị thiếu dưỡng chất, khó phục hồi, dễ bị khô, sạm dễ sinh ra nếp nhăn.

Thêm vào đó cũng kéo theo quầng thâm mắt, làm gương mặt bạn không còn tươi trẻ. Vì vậy, hãy nhớ ngủ đủ 8 tiếng/ngày và tập thói quen ngủ sớm vào lúc 22h.

#2. Căng thẳng

Công việc, cuộc sống và nhiều vấn đề khác dễ khiến bạn bị căng thẳng, tuy nhiên hãy hạn chế vấn đề này hết mức có thể, vì nó hoàn toàn không tốt cho sức khỏe và làn da bạn chút nào. Khi bạn bắt đầu vào tuổi 30, thời điểm dễ dàng bị lão hóa nếu bạn càng dễ gặp căng thẳng (buồn rầu, lo lắng, …) thì dễ đẩy nhanh tốc độ lão hóa da.

Hãy dành 20 phút trong ngày để tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng như thiền, yoga, … những bài tập này không chỉ giúp ích cho sức khỏe của bạn còn ngăn chặn việc lão hóa đến với da bạn sớm hơn.

#3. Tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt

Công việc bắt buộc bạn phải tiếp xúc với môi trường làm việc khắc nghiệt nhiều khói, bụi bẩn hay ánh sáng mặt trời. Hãy lựa chọn một nơi làm việc bạn có thể thoải mái hơn, hoặc nếu không thể thay đổi môi trường, bạn có thể sử dụng một số loại mỹ phẩm ưu tiên những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, để bảo vệ làn da.

#4. Thời kì mãn kinh – tiền mãn kinh

Bạn bắt đầu bước vào giai đoạn mãn kinh – tiền mãn kinh, da sẽ già và lão hóa theo thời gian do lượng nội tiết tố hormone sinh dục nữ suy giảm làm sợi collagen bị mất dần, sản sinh tế bào giảm nên da bị mỏng và mất khả năng đàn hồi.

Đây là nguyên nhân bắt buộc bạn không thể thay đổi tuy nhiên bạn có thể cải thiện cho làn da của mình bằng cách bổ sung một số loại thực phẩm chức năng để bổ sung những dưỡng chất thiết yếu, tăng cường tái tạo cho da.

Qua bốn nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng lão hóa ở trên, với nhữung chia sẻ nhỏ mong rằng giúp ích được cho các chị em đang buâng khuâng về làn da của mình. Từ đây hãy thay đổi, chăm sóc để có được một làn da như ý.

Tìm hiểu thêm: chống lão hóa da ở tuổi 20 - Angela Gold