[Hỏi Đáp] hiện tượng viêm lộ tuyến có mang thai được không.

08:50 03/02/2018

Trước cháu có mắc phải bệnh lý Viêm lộ tuyến cổ tử cung và đã trị khỏi nhưng sau một khoảng thời gian nó lại phát lại. Vậy bác sỹ cho cháu hỏi viem lo tuyen co tu cung co thai duoc khong. Cháu rất lo lắng rất mong b.sỹ tư vấn những câu hỏi giúp cháu cũng như có phương pháp chữa trị và cháu cần làm sao vào thời điểm này ạ.

Hỏi
Chào chuyên gia. Cháu năm nay 25 tuổi và cháu đã lập gia đình cách đây hai năm. hiện tại cháu tuy đã ở với nhau được 2 năm rồi và bọn cháu không sử dụng bất kỳ biện pháp phòng tránh thai nào mà đến nay gia đình cháu vẫn chưa có con. trước cháu có mắc phải bệnh lý Viêm lộ tuyến cổ tử cung và đã trị khỏi nhưng sau một khoảng thời gian nó lại phát lại. Vậy bác sỹ cho cháu hỏi viem lo tuyen co tu cung co thai duoc khong. Cháu rất lo lắng rất mong b.sỹ tư vấn những câu hỏi giúp cháu cũng như có phương pháp chữa trị và cháu cần làm sao vào thời điểm này ạ.

(Vũ Thanh Huyền, quân 2)

Trả Lời

Chào bạn huyền, tôi là bác sĩ Nguyễn thúy hằng là chuyên khoa cấp I chuyên ngành sản phụ khoa của phòng khám đa khoa quốc tế. Bác sỹ chuyên khoa xin chân thành rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những băn khoăn của bạn tới Phòng khám. Tôi xin được tư vấn nghi vấn của bạn về hiện trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không.

viem lo tuyen co tu cung là một thương tổn lành tính, do những tế bào tuyến ở trong ống cổ tử cung tiết dịch ra bên ngoài gây thương tổn gây viêm nhiễm. Người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có nhiều chất dịch tiết ra hơn ở âm đạo hơn thường nhật, nếu người bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giả dụ không được trị ngay tức thì và khỏi hẳn thì hiện tượng viêm nhiễm rất dễ bị mắc lại lại trở lại.

những dau hieu viem co tu cung lo tuyen như hiện tượng khí hư ra hiều và có mùi hôi thối, khi quan hệ có thể gây rò rỉ máu âm vật do bị chầy xước ở cổ tử cung

Mọi tổn thương hay hiện tượng viêm nhiễm ở cổ tử cung, tư cung đều có lẽ sẽ dẫn đến hiếm muộn bởi viêm nhiêm có thể làm giảm khả năng thụ thai hay làm tắc ống dẫn trứng hay viêm dính tử cung

chị em phụ nữ lúc mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có một vài biểu hiện rõ rệt nhật là khí hư ra nhiều, vùng lộ tuyến luôn bị ẩm ướt, tác nhân gây viêm lộ tuyến có lẽ là do vệ sinh không sạch sẽ dẫn tới việc vi trùng xâm nhập lên tới. Tình trạnh này nếu như không được chữa điều trị tức thì sẽ gây nguy hại đến thời kỳ tinh trùng gặp trứng là việc tinh trùng không gặp trứng.

Vậy nên cháu nên chữa triệt để bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung để có thể tránh việc phát lại bệnh giúp cho việc thu thai tốt hơn. lúc viêm lộ tuyến cổ tử cung được chữa điều trị hoàn toàn thì bạn có thể mang thai thường ngày.

Sau điều trị thì cần khoảng thời gian là 3 tháng nhằm mục đích là vùng viêm lộ tuyến được hồi phục lại. thành ra sau trước thời kì 3 tháng bạn không nên mang thai, dù vậy việc mang thai còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như tâm sinh lý của cả vợ lẫn chồng cũng như hoàn cảnh sinh hoạt của vợ chồng cháu có tốt không nữa.

hiện giờ việc trước tiên bạn cần làm là đến một số cở sở chuyên khoa đảm bảo nhằm mục đích là được điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất, ngoài ra bạn và chồng bạn cần tới các phòng khám để khám và tư vấn về một vài trạng thái sức khỏe sinh sản.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy là bệnh tình không nguy hiểm dù thế nếu như không được điều trị một cách ngay tức khắc có lẽ sẽ dẫn tới một vài bệnh lý nghiêm trọng gây quá trình trình viêm nhiễm cho cô nhỏ và nguy hại tới chưc năng sinh sản của chị em phụ nữ. đặc trưng thời khắc viêm lộ tuyến dễ bị mắc lại lại nhất là thời điểm thời tiết nóng bức bởi vậy cháu cần vệ sinh sạch sẽ để hạn chế hiện trạng bị mắc lại lại có khả năng diễn ra.