Hướng dẫn thủ thuậtNews

Cách tắt thông báo trong Google Chrome

Bạn đang tìm cách tắt thông báo trong Google Chrome?

Google Chrome là trình duyệt được người hâm mộ yêu thích vì có rất nhiều cách để cá nhân hóa nó, nhưng đôi khi, các thông báo bạn nhận được từ Chrome gây phiền toái. Cài đặt mặc định của Chrome ngăn chặn nhiều thông báo xâm nhập bằng cách tự động chặn chúng (và khuyên bạn nên tiếp tục chặn chúng), nhưng tất cả các thông báo khác sẽ xuất hiện. 

Theo mặc định, Chrome sẽ hỏi bạn khi có trang web, ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng muốn gửi thông báo cho bạn và sau đó bạn sẽ liên tục nhận được thông báo từ nguồn đó bất cứ khi nào có tin nóng hoặc cập nhật quan trọng. Các cài đặt mặc định này phù hợp với nhiều người nhưng không phải với tất cả mọi người. 

Cho dù bạn sử dụng Chrome trên máy tính hay trên điện thoại thông minh, việc tắt hoàn toàn thông báo là một quá trình dễ dàng. Nếu không muốn tắt hoàn toàn thông báo, bạn cũng sẽ tìm thấy các mẹo ở đây về cách tùy chỉnh nguồn nào có thể gửi thông báo cho bạn.

Hướng dẫn tắt thông báo trong Google Chrome trên máy tính

  • Nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt .
  • Chọn Quyền riêng tư và bảo mật từ menu ở bên trái màn hình của bạn.
  • Cuộn xuống và nhấp vào Cài đặt trang .
  • Kéo xuống chọn Thông báo .
  • 5. Đặt hành vi mặc định thành Không cho phép các trang web gửi thông báo nếu bạn không muốn bất kỳ thông báo nào từ bất kỳ trang web, ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng nào bạn sử dụng trong Chrome. Hoặc bạn có thể chọn Sử dụng tính năng nhắn tin yên tĩnh hơn để chặn các trang web làm phiền bạn khi yêu cầu gửi thông báo cho bạn.

Nếu có một trang web duy nhất mà bạn muốn nhận thông báo, bạn có thể thêm trang web đó bên dưới tiêu đề Hành vi tùy chỉnh . Bất kỳ trang web nào được thêm vào đây đều tuân theo các quy tắc riêng của nó chứ không phải cài đặt mặc định bạn chọn ở trên.

Cách tắt thông báo Google Chrome trên Android

Các dụng Chrome trên Android có thể là ứng dụng trình duyệt phổ biến nhất nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người yêu thích các thông báo đi kèm với ứng dụng. Bạn có thể tắt tất cả thông báo bằng bốn bước đơn giản.

  1. Mở ứng dụng Chrome của bạn.
  2. Nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải. Sau đó, chọn Cài đặt từ menu.
  3. Nhấn vào Thông báo , nằm ở cuối màn hình của bạn.
  4. Bên cạnh Cho phép thông báo , hãy tắt điều khiển này. Bây giờ bạn sẽ thấy thông báo trên màn hình có nội dung “Tất cả thông báo từ ứng dụng này đều bị chặn”.
  5. Ngoài ra bạn có thể để lại Allow notification và tùy chỉnh cài đặt thông báo của mình.

Chrome được cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn hiện không nhận được thông báo, vì vậy nếu bạn nhận được thông báo từ Chrome trong iOS, bạn có thể cần phải tắt cửa sổ bật lên. Để thực hiện việc này, hãy truy cập ứng dụng Chrome của bạn, điều hướng đến Cài đặt > Cài đặt nội dung > Chặn cửa sổ bật lên và bật Chặn cửa sổ bật lên lên.