Hướng dẫn thủ thuật

Vì sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên ?

Tai nghe Bluetooth nghe được một bên là tình trạng phổ biến mà nhiều người dùng tai nghe không dây đã gặp phải. Nguyên nhân có thể do kết nối không ổn định, khả năng tương thích hoặc nghiêm trọng hơn là tai nghe bị hỏng. Để biết chính xác nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất, hãy cùng Thegioicongnghe360 tham khảo kinh nghiệm sửa tai nghe không dây Bluetooth chỉ nghe được một bên dưới đây nhé!

Nguyên nhân tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên

Thegioicongnghe360-tai-nghe-bluetooth-nghe-duoc-1-ben

Tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên là tình trạng phổ biến khi sử dụng tai nghe không dây. Nguyên nhân gặp phải tình trạng trên vô cùng đa dạng dưới đây là một số tác nhân chính dẫn đến tình trạng trên bao gồm:

  • Tai nghe bị hỏng: Do quá trình sử dụng dễ va đập làm màng loa bên trong tai nghe bị hỏng dẫn đến việc chỉ một bên tai hoạt động.
  • Kết nối không ổn định: Sự cố về kết nối Bluetooth giữa tai nghe và thiết bị phát bị nhiễu, không ổn định dễ dẫn đến việc chỉ một bên hoạt động.
  • Thiết bị không tương thích: Một số dòng tai nghe Bluetooth kén thiết bị kết nối có thể dẫn đến một bên hoạt động.
  • Vấn đề phần mềm: Lỗi phần mềm trên tai nghe hoặc thiết bị phát có thể gây ra tình trạng tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên.
  • Cài đặt âm thanh: Một số thiết bị có khả năng điều chỉnh âm thanh riêng lẻ cho từng bên của tai có thể trong quá trình cài đặt bạn đã vô tình cài đặt âm thanh chỉ xuất ra một bên.
  • Tai nghe hết pin: Đa phần người dùng tai nghe không dây thường không để ý đến tình trạng pin trên tai nghe, nên rất để gặp phải tình trạng hết pin ảnh hưởng đến khả năng phát nhạc

Sau khi kiểm tra và xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng tai nghe chỉ hoạt động một bên, bạn có thể áp dụng những thủ thuật dưới đây để khắc phục nhanh chóng tránh ảnh hưởng đến công việc và nhu cầu giải trí. 

>> Có thể bạn quan tâm: Cách hủy gói Spotify Premium chi tiết ai cũng làm được

Hướng dẫn khắc phục tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên

Nếu tai nghe Bluetooth của bạn chỉ nghe được một bên, dưới đây là một số cách để bạn thử sửa chữa vấn đề này

Kiểm tra kết nối

Đảm bảo rằng tai nghe đã được kết nối chính xác với thiết bị Bluetooth của bạn. Đôi khi, kết nối có thể bị mất hoặc không ổn định. Hãy tắt Bluetooth trên thiết bị của bạn và bật lại, sau đó kết nối lại với tai nghe.

Kiểm tra cân bằng âm thanh

Trên một số thiết bị, bạn có thể thiết lập cân bằng âm thanh giữa hai bên tai nghe. Hãy kiểm tra xem cân bằng âm thanh có được đặt ở trung tâm hoặc không.

Xóa và kết nối lại

Xóa tai nghe khỏi danh sách thiết bị đã kết nối trước đó, sau đó kết nối lại. Điều này có thể giúp cập nhật lại thông tin kết nối và khắc phục các vấn đề liên quan đến kết nối cũ.

Kiểm tra pin tai nghe

Nếu tai nghe có pin yếu, nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tai nghe. Hãy đảm bảo rằng pin của tai nghe đã được sạc đầy hoặc thay pin mới nếu cần.

Kiểm tra cài đặt âm thanh

Kiểm tra cài đặt âm thanh trên thiết bị của bạn để đảm bảo rằng âm thanh được phát qua cả hai bên tai nghe, chứ không chỉ một bên.

Kiểm tra thiết bị khác

Thử kết nối tai nghe với các thiết bị khác để xem liệu vấn đề chỉ xuất hiện trên một thiết bị cụ thể hay không. Nếu vấn đề chỉ xảy ra trên một thiết bị, có thể có vấn đề với cài đặt hoặc cấu hình của thiết bị đó.

Lưu ý: Quan trọng hơn hết, trước khi quyết định mua tai nghe bạn hãy đến những địa chỉ mua bán uy tín để được trải nghiệm trực tiếp trước khi mua.

Tạm kết

Trên đây mình đã tổng hợp một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên cùng với đó là những kinh nghiệm sửa tai nghe vô cùng hiệu quả. Nếu vô tình gặp phải trường hợp trên bạn hãy áp dụng một số thủ thuật từ Thegioicongnghe360 nhé. Chúc bạn thành công!