GameNews

Final Fantasy 16: Ngày phát hành, Cốt truyện, cách chơi,v.v..

Final Fantasy XVI cuối cùng cũng được phát hành sau một khoảng cách kéo dài giữa nó và mục được đánh số trước đó. Mặc dù nhiều tựa game lớn đã bị trì hoãn trong vài năm qua, nhưng chúng tôi rất vui khi biết rằng trò chơi đã gần đến với chúng ta. Vẫn còn rất nhiều bí ẩn về cuộc phiêu lưu mới, nhưng đây là tất cả những gì Thegioicongnghe360 tổng hợp được.

Ngày phát hành Final Fantasy 16

Thegioicongnghe360-final-fantasy-16-release-date-trailer-gameplay-news-23

Final Fantasy XVI được xác nhận sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 6 năm 2023.

Nền tảng chơi game Final Fantasy XVI

Thegioicongnghe360-final-fantasy-16-release-date-trailer-gameplay-news-23

Như đã được tiết lộ trong buổi giới thiệu PlayStation 5 rằng Final Fantasy XVI sẽ là tựa game dành riêng cho PS5 . Không giống như nhiều tựa game PS5 đầu tiên khác, có vẻ như sẽ không có phiên bản PS4 của trò chơi này. Trò chơi sẽ độc quyền trên cách nền tảng máy chơi game trong ít nhất sáu tháng và nhóm phát triển đã tuyên bố rằng nó sẽ không xuất hiện ngay lập tức trên PC sau thời gian phát hành.

Cốt truyện

Thegioicongnghe360-final-fantasy-16-release-date-trailer-gameplay-news-23

Thegioicongnghe360 biết rằng,  Final Fantasy XVI sẽ quay trở lại nguồn gốc giả tưởng truyền thống của bộ truyện, trái ngược với các trò chơi gần đây có các yếu tố hiện đại hoặc thậm chí là tương lai cho thế giới. Trò chơi sẽ diễn ra ở Valisthea, được chia thành sáu vương quốc: Grand Duchy of Rosaria, Holy Empire of Sanbreque, Kingdom of Waloed, Dhamekian Republic, Iron Kingdom và Crystalline Dominion. Mỗi vương quốc được ban phép thuật nhờ Mothercrystal , và mỗi vương quốc có một người duy nhất có khả năng triệu hồi các Eikon được gọi là Thống lĩnh.

Những Mothercrystal cung cấp năng lượng cho thế giới. Tuy nhiên, một thứ gọi là The Blight đã bắt đầu lan rộng khắp Valisthea. Mặc dù tất cả các yếu tố này sẽ tạo nên cốt truyện trung tâm của trò chơi, nhưng đó là tất cả những chi tiết chúng ta có về câu chuyện cho đến nay. Khẩu hiệu của trò chơi, “The legacy of the crystals has shaped our history for long enough,” có lẽ gợi ý về mục tiêu của một kẻ xấu là phá hủy những viên Pha lê của thế giới.

Về các nhân vật, bạn sẽ bắt nhập vai vào Clive Rosfield – Con trai của Archduke of Grand Duchy of Rosaria và là người được kỳ vọng sẽ trở thành Người thống trị của vương quốc . Thay vào đó, anh ta là người bảo vệ đã tuyên thệ của em trai mình, Joshua – Người đã thực sự trở thành người thống trị, nhưng vẫn có thể sử dụng một số sức mạnh của Eikon. Eikon của Joshua là Phượng hoàng nguyên tố lửa, cho phép anh ta sử dụng phép thuật dựa trên lửa. Jill Warrick là một nhân vật khác mà chúng ta thấy thoáng qua và là em gái nuôi của Clive và Joshua, nhưng vẫn chưa có nhiều thông tin về vai trò của cô ấy trong câu chuyện.

Thegioicongnghe360-final-fantasy-16-release-date-trailer-gameplay-news-23

Nếu bạn tinh ý có thể thấy gợi ý từ đoạn kết của Final Fantasy XV , dường như cũng có một số thay đổi về khoảng thời gian trong cốt truyện của trò chơi vì chúng ta thấy cả phiên bản Clive trẻ hơn và già hơn nhiều trong đoạn giới thiệu. Có lẽ trò chơi sẽ quay đi quay lại giữa hai khoảng thời gian hoặc đơn giản là có một khoảng thời gian bị bỏ qua tại một thời điểm nào đó. Chúng tôi biết rằng trò chơi sẽ tập trung vào Clive trong ba thời điểm trong cuộc đời anh ấy: tuổi thiếu niên, tuổi 20 và tuổi 30 của anh ấy.

Đoạn giới thiệu thứ hai đi sâu hơn vào những gì chúng ta biết hoặc nghi ngờ, bắt đầu bằng câu trích dẫn, “Trong một thế giới bị cai trị bởi Chế độ độc tài và hỗn loạn, có những người sẽ chiến đấu để giành lại quyền kiểm soát số phận của mình.” Sau đó, một giọng nói đặt câu hỏi về việc Thống trị là gì, những người dường như đang bị xói mòn bởi sức mạnh triệu hồi sống bên trong họ.

Trò chơi dường như sẽ diễn ra 15.000 năm sau khi một số thảm họa khiến thế giới bắt đầu chết dần chết mòn. Đoạn Trailer cũng nhắc lại tầm quan trọng của các viên pha lê và Joshua với tư cách là Người thống trị, đồng thời đưa ra một chút mô tả về từng vương quốc lớn đang tìm cách khẳng định quyền lực của họ. Tập trung vào các nhà lãnh đạo của mỗi vương quốc này, có khả năng chúng ta sẽ đối phó với từng người trong số họ ở một mức độ lớn trong câu chuyện. Tất nhiên, dường như có một số tội ác lớn hơn có thể sẽ chiếm vị trí trung tâm vào cuối.

Nhà sản xuất Naoki Yoshida nói với Digital Trends: “Đối với tôi, một Final Fantasy phải có một câu chuyện sâu sắc. “Nó phải có trải nghiệm trò chơi phức tạp đó. Nó phải có một hệ thống chiến đấu độc đáo, đồ họa tuyệt vời, âm thanh tuyệt vời… và sau đó là chocobo và moogle! Final Fantasy XVI có tất cả những thứ đó, vì vậy tôi nghĩ chúng tôi đã tạo ra thứ gì đó giống như Final Fantasy.”

Cách chơi

Thegioicongnghe360-final-fantasy-16-release-date-trailer-gameplay-news-23

Về lối chơi, Final Fantasy XVI có vẻ sẽ tiếp tục đẩy mạnh thể loại game nhập vai hành động đã bắt đầu với Final Fantasy 15 và Final Fantasy 7 Remake . Chúng ta thấy Clive sử dụng nhiều phép thuật khác nhau khi đang bay và sau đó chuyển ngay sang đấu kiếm với một số loại khả năng dịch chuyển tức thời. Đúng là không có cảnh quay nào được hiển thị có HUD hoặc UI, vì vậy có thể có một số loại cơ chế theo lượt hoặc dựa trên thời gian đang diễn ra. Các khoản tín dụng liệt kê Ryota Suzuki là giám đốc chiến đấu.

Final Fantasy XVI cũng sẽ cung cấp các vật phẩm trợ năng có thể được trang bị để tùy chỉnh trò chơi, bao gồm Ring of Timely Focus và Ring of Timely Strikes, tương ứng sẽ hỗ trợ chiến đấu bằng cách làm chậm thời gian và giúp thực hiện các combo dễ dàng hơn.

Tài liệu tham khảo: Digitaltrends

One thought on “Final Fantasy 16: Ngày phát hành, Cốt truyện, cách chơi,v.v..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *